Kiến thức cần biết khi sử dụng xe ô tô có lớp sơn nhám

Thảo luận trong 'Đất nền' bắt đầu bởi dinhtung0806, 31/10/16.

 1. dinhtung0806

  dinhtung0806 Member

  Sơn nhám là loại sơn khá “nhạy cảm” với những vết trầy xước, đồng thời thường không dễ bảo dưỡng. Theo các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi thì đây là loại sơn khó bền qua thời gian nếu không được chăm sóc cẩn thận.

  Sơn nhám là loại sơn mang lại tính thẩm mỹ cao, tôn thêm vẻ đẹp cho chiếc xe và được xem là sự lựa chọn đậm chất nghệ thuật của những người yêu xe. Tuy vậy, để lớp sơn này được bền lâu, chủ nhân cần đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc nó.

  >> mua bán xe ô tô Mazda 2 ở hn

  Dễ lộ khuyết điểm

  [​IMG]

  Sơn nhám là loại sơn rất dễ bị trầy xước

  Sơn nhám là loại sơn khá “nhạy cảm” với những vết trầy xước, đồng thời thường không dễ bảo dưỡng. Theo các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi thì đây là loại sơn khó bền qua thời gian nếu không được chăm sóc cẩn thận.

  Các nhà sản xuất sơn nhám nhận định rằng, khả năng phối màu đúng với nguyên bản rất khó. Chính vì vậy, biện pháp tốt nhất dành cho người dùng nếu cần khắc phục sự cố với lớp sơn này là phục hồi hoàn toàn bằng một loại sơn khác hoặc chấp nhận lớp trầy xước.

  Để gìn giữ lớp sơn đặc biệt này, bạn không nên chà nhám ướt, tẩy sơn hoặc đánh bóng khi gặp vết trầy trên vỏ xe.

  >> giá xe ô tô Ford Ecosport ở hn

  Cẩn thận khi lau chùi

  Lớp sơn nhám cần được chăm sóc cẩn thận để đảm bảo độ bóng và tuổi thọ

  Do lớp sơn nhám vô cùng nhạy cảm nên nếu bạn có ý định vệ sinh xe thì tốt nhất là nên tự tay lau chùi hoặc tìm tới một garage uy tín để được chăm sóc đúng cách. Tại những nơi có dịch vụ rửa xe tự động thì thường sử dụng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hay hoá chất có chất lượng thấp. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến độ bóng và tuổi thọ của lớp sơn nhám.

  Chăm sóc lớp sơn nhám

  Giống như khi vệ sinh xe, việc chăm sóc lớp sơn nhám cũng cần phải sử dụng găng tay chuyên dụng hoặc vải mềm không bị xù lông nhiều cùng một số chấy tẩy đặc biệt dành cho loại sơn này. Tùy vào mức độ sử dụng hoặc tình hình thực thế mà bạn cần chăm sóc lớp sơn này khoảng 1 – 2 lần/tháng.

  Ngoài ra, bạn cần lưu ý không sử dụng các loại đất sét hay sáp để lăn lên bề mặt sơn và không sử dụng các phương pháp đánh bóng, tẩy sơn thông dụng. Những hóa chất và phương pháp không phù hợp có thể khiến lớp sơn nhám nhanh chóng giảm chất lượng.

  Sử dụng sơn nhám cần đầu tư nhiều

  Sử dụng sơn nhám có ưu điểm là tính thẩm mỹ, tăng thêm vẻ đẹp cho chiếc xe. Tuy vậy, để có được điều đó, bạn cần xác định là sẽ phải “đầu tư” rất nhiều từ quá trình chăm sóc xe, trang bị các vật dụng bảo dưỡng đến việc phải sơn lại toàn bộ nếu gặp vấn đề trầy xước.

  Nguồn: mua bán ô tô

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất